Home / Lưu bút

Lưu bút

Bạn thân mến,

Cầu nguyện là lớn lên trong tình thân mật với Thiên Chúa cha chúng ta, lớn lên trong tình anh chị em với những người chung quanh. Trong cuộc thiết thân này, có những lúc chúng ta cảm nhận được ơn an ủi của Thiên Chúa, và cũng sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy cô đơn trống vắng.

Chúng Tôi trân trọng dành nơi đây cho bạn gửi gắm lại những tình cảm của mình. Mến chúc bạn được bình an trong Chúa .

Trong Đức Ki-tô, chúng ta là bạn!

 
 

1,069 Comments

 1. lạy CHÚA trong năm mới này xin ban cho mọi người và bản thân CON vạn sự như ý CHÚA .GIẦU Bác ái nghèo kiêu ngạo và ích kỉ.TẠ ƠN chúa

 2. Phuoc says:

  Chua oi! Con kho tam qua! Ngai that su da bo con roi sao.

 3. LOUIS ANH TUẤN says:

  Lạy Chúa, con tôn vinh Chúa, con chúc tụng Chúa, con thờ lạy Chúa, con tung hô Chúa. Chúa là Đấng toàn năng hằng hữu, xin thương xót con lạy Chúa.
  Con nguyện xin tình yêu của Chúa Cha, sự bình an của Chúa Con và ơn thông hiệp của Chúa Thánh Thần trên chúng con đến muôn thuở muôn đời, Amen.
  Con cậy trông và tín thác vào Chúa.
  Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse, lên cùng Thiên Chúa, ban cho con và gia đình con được bình an hồn xác và mọi việc được may mắn thuận lợi trong sự quan phòng của Chúa.
  Cầu xin Mẹ và Thánh cả luôn an ủi và đồng hành cùng chúng con, chúng con luôn chạy đến bên Mẹ và Thánh cả, xin ở cùng chúng con, xin thương đến chúng con.
  Chúng con cầu xin, nhân danh Chúa Giê-su Ki tô con Cha, Chúa chúng con, Amen.

 4. maria says:

  Chua oi,con buon lam,con muon dang len Chua noi buon cua rieng con va cua moi nguoi trong gia dinh con.moi nguoi dang phailo lang ve benh tat,ve cuoc song…con uoc gi moi nguoi se tim gap duoc niem vui trong nam moi nay.xin Chua thuong nhin den con va gia dinh con,xin dang len tat ca ganh nang,su met moi va lo au cua chung con.chung con xin pho thac tat ca cho Ngai,xin ban binh an va niem vui xuong tren chung con.amen

 5. LOUIS ANH TUẤN says:

  Con chúc tụng Ba Ngôi Thiên Chúa đến muôn muôn đời. Lạy Chúa xin cứu giúp con, muôn lạy Chúa xin mau phù trợ. Sáng danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, Amen.
  Con xin phó thác và cậy trông vào Chúa. Xin tình yêu và bình an của Chúa tuôn đổ trên con và gia gia đình con.
  Lạy Chúa Giê-su, lạy Mẹ Maria, lạy Thánh cả Giuse, con mến yêu, xin thương an ủi và đồng hành cùng chúng con, xin che chở và gìn giữ chúng con. Con xin phó dâng công việc con đã làm một cách đặc biệt trong tay Ba Đấng. Xin cho việc này của con qua đi bình an và thuận lợi. Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ và Thánh cả xin thương giúp con. Amen.

 6. LOUIS ANH TUẤN says:

  Lạy Chúa, con luôn trông cậy Chúa, xin thương ban cho con luôn được bình an trong Chúa. Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, Amen.
  Lạy Mẹ Maria, lạy Thánh cả Giuse, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ và Thánh cả, xin thương gìn giữ, che chở và ban cho con nhiều ơn lành hồn xác.
  Con xin phó dâng gia đình con trong tay Ba Đấng.
  Con phó dâng mọi việc của con trong tay Ba Đấng, xin thương che chở cho chúng con.
  Con cầu xin nhân Danh Chúa Giê-su Ki tô, con Cha, Chúa chúng con, Amen.

 7. LOUIS ANH TUẤN says:

  Lạy Ba Ngôi Thiên Chúa, con dâng lời chúc tụng ngợi ca tôn vinh Thiên Chúa đến muôn muôn đời.
  Sáng Danh Đức Chúa Cha, Đức Chúa Con và Đức Chúa Thánh Thần, như đã có trước vô cùng và bây giờ và hằng có và đời đời chẳng cùng, Amen.
  Con xin dâng mọi sự trong cuộc sống con lên cùng Chúa, xin thương đoái đến những van nài của con. Lạy Chúa con luôn trông cậy Chúa, con luôn tín thác vào Chúa, con luôn yêu mến Chúa, xin gìn giữ con, lạy Chúa, xin thương đến con, Amen.
  Giê-su, Maria, Giuse, con mến yêu, xin thương xót con và toàn thế giới, xin thương đến con và gia đình con. Xin an ủi và đồng hành cùng chúng con, chúng con xin phó dâng cuộc sống này trong tay Ba Đấng.
  Con xin phó dâng mọi sự, con luôn tin tưởng vào sự cứu giúp của Ba Đấng, đã bao lần con van nài đều được Ba Đấng thương nhìn đến.
  Hiệp cùng các Thánh trên Trời, con chúc tụng ngợi khen tôn vinh Chúa. Amen.

 8. vincente_cs says:

  Chúa ơi!!!
  Sao con thấy mệt mỏi và buồn chán quá…
  Sao đời con lại quá nhiều điều trái ý con, hay đúng hơn…Con chẳng thấy thoải mái chút nào…
  Con là một Chủng sinh, đang giúp năm:::Sao năm nay lại mệt mỏi và chán trường quá…Phải chăng, tình yêu của con đã cạn dần, phải chăng Gian khó đã làm con dần chùn bước…
  Chúa ơi,…Xin đỡ nâng con, Chúa nhé.
  Con phải làm sao đây, công việc bề bộn. Mà con đây thì lại quá giới hạn…Chỉ vọn vẹn 5 bánh và 2 cá mà thôi. Giờ đây, con chỉ biết dâng lên Chúa mà thôi, đây là phần của con. Còn, Chúa có làm phép lạ hay không là phần của Chúa…Amen.
  Xin ban cho con sức mạnh và niềm vui trong đời dâng hiến. Chúa nhé!

 9. Ann says:

  Lay chua, xin ngai day con biet tha thu va bo qua nhung gi ke khac xau mieng va ac long. Cho con vung long thanh thien va nhe nhanh tam linh trong moi hoang canh. Xin chua Lang nghe con nguyen cau. Amen

 10. LOUIS ANH TUẤN says:

  Đến muôn đời con ngợi ca Danh Chúa, qua muôn thế hệ, con cảm tạ tình thương của Ngài.
  Con dâng lời chúc tụng, ngợi khen Ba Ngôi Thiên Chúa, con xin phó dâng mọi sự của con và gia đình con trong tay Chúa, Lạy Chúa con tín thác vào Chúa, con cậy trông vào Chúa. Xin Chúa thương cứu giúp con, ở cùng gia đình con, Amen.
  Lạy Mẹ Maria, Thánh cả Giuse, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ và Thánh cả, lên cùng Ngôi Hai Chí Thánh và cùng Thiên Chúa toàn năng, xin thương lắng nghe lời con cầu xin. Con luôn cậy trông và sự nâng đỡ, chở che, an úi, đồng hành của Mẹ và Thánh cả. Đã bao lần con chạy đến cùng Mẹ và Thánh cả, Người đã đưa tay ra để cứu giúp con, xin Người tiếp tục che chở những việc con đã làm, con phó dâng một cách đặc biệt những việc này, để nó được qua đi một cách thuận lợi và may mắn.
  Giê-su, Maria, Giuse, con mến yêu, xin thương xót chúng con và toàn thế giới.
  Giê-su, Maria, Giuse, con mến yêu, xin thương xót chúng con và toàn thế giới.
  Giê-su, Maria, Giuse, con mến yêu, xin thương xót chúng con và toàn thế giới.
  Amen.

 11. LOUIS ANH TUẤN says:

  Lạy Chúa Giê-su, xin Chúa thương thứ tha tội con đã phạm, xin Chúa ngự đến gia đình chúng con, có Chúa chúng con có tất cả, có Chúa chúng con được bình an, có Chúa, chúng con còn sợ chi ai.
  Lạy Mẹ Maria, lạy Thánh cả Giuse, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ cùng Thánh cả xin thương ban cho chúng con những ơn chúng con xin. Con cầu xin Mẹ và Thánh cả luôn an ủi và đồng hành cùng con, con phó dâng một cách đặc biệt những việc con đã làm, xin thương che chở và gìn giữ con. Đã bao lần, Mẹ và Thánh cả đã chìa tay ra, cứu lấy con trong những lúc khó khăn. Con luôn cậy trông và chạy đến cùng Mẹ và Thánh cả.
  Hiệp dâng cùng Mẹ và Thánh cả, con dâng lợi ngợi khen Chúa, Amen.

 12. LOUIS ANH TUẤN says:

  Lạy Ba Ngôi Thiên Chúa, con xin dâng lời chúc tụng ngợi khen Thiên Chúa đến muôn muôn đời.
  Sáng Danh Đức Chúa Cha, và Đức Chúa Con, và Đức Chúa Thánh Thần, như đã có trước vô cùng, và bây giờ và hằng có và đời đời chẳng cùng, Amen.

 13. Linh says:

  Sao gia đình con lại chia cắt thế này chúa ơi. Lỗi tại con hay lỗi tại ai

 14. Linh says:

  Lạy chúa, con buồn quá. Con muốn được đi du lịch, con muốn thoát khỏi cuộc sống này. Đi đến 1 nơi làm con vui vẻ thoải mái. Có nhiều tình yêu thương, không còn buồn phiền nữa. Tại sao chúa ban cho con 1 người chồng như vậy, con đau khổ vì người ấy quá nhiều. Ôi lạy chúa xin ngài luôn ở bên con an ủi con, để con được sống trong tình thương yêu vô bờ bến của ngài không còn lo lắng buồn phiền chuyện thế gian nữa.

 15. MariaHoang says:

  Lạy chúa, xin giúp con từ bỏ cái tôi và sự ích kỷ và xin ban cho con sự bình an trong tâm hồn.

 16. LOUIS ANH TUẤN says:

  Lạy Ba Ngôi Thiên Chúa, con xin dâng lời cảm tạ ngợi khen tôn vinh Chúa, Chúa đã thương gìn giữ và che chở con và gia đình con, con phó dâng công việc con đã làm một cách đặc biệt lên cùng Chúa, xin Chúa thương an bài mọi việc này một cách thuận lợi và may mắn. Con cảm tạ bao hồng ân Ba Ngôi Thiên Chúa đã thương giúp con. Con luôn cậy trông và tín thác vào Chúa, Amen.
  Lạy Mẹ Maria, lạy Thánh cả Giuse, xin thương đến con, con luôn chạy đến cùng Mẹ và Thánh cả xin thương đến con, an ủi và đồng hành cùng con, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ và Thánh cả, nguyện xin Chúa thương giúp con. Con xin phó dâng mọi sự con đã làm, gia đình con, mọi người biết tìm đến Chúa, biết chạy đến bên Mẹ và Thánh cả, xin cho mọi sự được Mẹ và Thánh cả đỡ nâng, gìn giữ.
  Con nguyện xin, nhân danh Chúa Giê-su Ki tô, con Cha, Chúa chúng con, Amen.

 17. LOUIS ANH TUẤN says:

  Con xin dâng lời cảm tạ Ba Ngôi Thiên Chúa đã thương gìn giữ con và gia đình con một tuần qua được bình an trong tay Chúa. Con xin dâng tuần mới này, xin Ba Ngôi Thiên Chúa thương đỡ nâng, che chở và gìn giữ chúng con, nguyện xin tình yêu và bình an của Chúa luôn ở cùng con và gia đình con, Amen.
  Giê-su, Maria, Giuse, con mến yêu, xin thương xót con và toàn thế giới.
  Giê-su, Maria, Giuse, con mến yêu, xin thương an ủi, chở che và đồng hành cùng con và gia đình con. Xin Ba Đấng thương ban bình an hồn xác trên chúng con.
  Giê-su, Maria, Giuse, con mến yêu, xin thương cho chúng con gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và sức khỏe.
  Con xin dâng một cách đặc biệt công việc con đã làm trong tay Ba Đấng. Xin thương giúp con vượt qua mọi khó khăn và không bị áp lực gì.
  Con luôn tin tưởng và cậy trông Ba Đấng. Xin ở cùng con và gia đình con. Amen.

 18. Maria says:

  Chúa ơi, con sợ.

 19. Hải yến says:

  Lạy chúa, giờ đây, con thấy gia đinhf con đang trên bờ vực thẳm, con nguyện xin chúa thương xót con, cho chồng con biết yêu thương và hiểu dc công việc của con, đừng 1 chút là giận dỗi nưa , mong chúa cầu bầu cho mọi việc con làm suôn sẻ, đủ tiền trả nợ nần!

 20. Chúa ơi con phải làm sao khi trước mặt con là những thử thách quá lớn và không thể giải quyết được vì con đã gây ra bao nhiêu lầm lỗi nhưng con xin chịu hết nhưng xin Chúa ban ơn Phước lành cho gia đình con và xin giúp con vượt qua những khó khăn trong cuộc sống vì con đã mất hết tất cả rùi . Con xin lỗi Chúa

 21. Tham says:

  Chúa ơi, con mệt mỏi vô cùng. con càng làm như vậy thì lòng con chỉ thù hằn thôi. Người ta đưa đẩy cuột đời con, con trách người ta nhưng chính con đã cho phép những điều đó xảy ra, vậy thì con trách người ta làm gì Chúa ơi. Nhiều lúc con hoang mang, vật vã, khổ sở cùng cuộc sống này. Chắc người ta cũng vì tồn tại mà đối xử với con như vậy. Đã bao lần con bắt đầu lại từ đầu nhưng điều thất bại. Con không thể cứ dựa vào một người khác để quên người ta. Không quên được mà bao nhiêu tai hại lại xảy ra với con. Chúa ơi, xin cho con mạnh mẽ để tự đứng dậy, sống vui tươi, và quên hết những chuyện đã xảy ra. to bs Hiển. 12051957.

 22. LOUIS ANH TUẤN says:

  Lạy Ba Ngôi Thiên Chúa, chỉ còn hai ngày nữa là kết thúc một năm, con xin lời cảm tạ ngợi khen Thiên Chúa đã thương gìn giữ và chở che cho con và gia đình con, cũng như tất cả mọi người luôn tìm đến Chúa. Qua một năm với biết bao lo toan, buồn vui, nhưng có Chúa, chúng con được bình an đến ngày hôm nay. Trước thềm một năm mới đến, con xin dâng lên Ba Ngôi Thiên Chúa tất cả mọi sự, xin Chúa thương gìn giữ, chở che cho chúng con, con xin dâng đặc biệt công việc con đã làm và sẽ thu xếp mọi thứ trong năm tới này, con nguyện xin Chúa thương cho mọi sự được thuận lợi và bình an trong sự quan phòng của Chúa.
  Lạy Chúa Giê-su, lạy Mẹ Maria, lạy Thánh cả Giuse, con xin Ba Đấng thương ban bình an hồn xác trên con và gia đình con. Xin Ba Đấng an ủi, đồng hành cùng chúng con. Có Ba Đấng chúng con được bình an, có Ba Đấng gia đình con được hạnh phúc, may mắn và tràn đầy ơn lành Thánh.
  Con xin Mẹ và Thánh cả nguyện giúp cầu thay, xin Chúa thương đoái nhìn đến những van xin của con.
  Hiệp cùng các Thánh trên trời, con xin dâng lời chúc tụng tôn vinh Chúa, Amen.

 23. LOUIS ANH TUẤN says:

  Lạy Chúa Giê-su Hài Đồng, Chúa đã vì chúng con mà nhập thể làm người, sinh nghèo, sống nghèo và chết nghèo, xin Chúa cho chúng con có tinh thần khó nghèo, để biết yêu thương, bác ái.
  Lạy Ba Ngôi Thiên Chúa, hôm nay là ngày thứ hai đầu tuần, là ngày thứ hai cuối cùng của năm, là tuần cuối cùng của một năm trôi qua, với biết bao những lo toan suy tính, biết bao những vui buồn, biết bao những được mất, con xin phó dâng tất cả mọi sự trong bàn tay quan phòng của Chúa, con cũng xin cảm đội ơn Chúa cho con và gia đình con một năm trọn vẹn theo Thánh ý Chúa, có Chúa con không sợ chi ai, có Chúa con không còn thiếu gì.
  Trước mặt con, một năm mới lại đến, cũng với biết bao những suy tính trần gian, những lo toan sợ hãi, con cầu xin Ba Ngôi Thiên Chúa luôn gìn giữ và che chở con và gia đình con, con luôn cậy trông và tín thác vào Chúa. Lạy Chúa xin cất mọi lo lắng của con, cho con luôn một lòng tín thác vào Chúa, sự bình an và tình yêu của Chúa luôn ở cùng chúng con, Amen.
  Con cảm đội ơn Mẹ Maria và Thánh cả Giuse, Mẹ và Thánh cả đã đồng hành cùng con và gia đình con, an ủi và chở che chúng con trong một năm qua, con nguyện xin Mẹ và Thánh cả cầu bầu cùng Chúa xin thương đến con, con phó dâng công việc con một cách đặc biệt trong sự quan phòng của Chúa, xin thương cho mọi việc lo lắng của con trôi qua trong thuận lợi và bình an.
  Lạy Mẹ và Thánh cả, con xin Mẹ và Thánh cả luôn đồng hành, nâng đỡ, chở che và gìn giữ con và gia đình con, một năm mới tràn đầy tình yêu thương, sự may mắn, bình an và hạnh phúc. Cúi xin Mẹ và Thánh cả thương nghe lời nguyện cầu của con.
  Hiệp cùng các Thánh trên trời, con xin dâng lời chúc tụng, ngợi khen tôn vinh Chúa, Amen.

 24. Ann T says:

  Nguyen Cau chua giang sinh hom nay ban Binh an cho Nhan loai. Xin ngai day Chung con biet tha thu cho Nhau va xoa di nhung cam ghet hay thu han. Xin mang lai cho Chung con tam hon binh an va lanh manh. Xin ngai lang nghe Chung con Nguyen Cau

 25. Thắm says:

  Buồn quá. Sao người Công giáo mình lại ăn thịt chó, để thành một nạn. Suốt mấy ngày nay, mấy người bắt chó trộm lùng sục khắp các hẻm Tân Triều quê tôi để bắt cho. Tối qua con chó nhà con bị ăn bã, chết, con kịp thời làm động nên ngta chạy xe đi, tầm gần 1h30 sáng. con buồn vô cùng.
  Rồi từ đó đến sáng nghe thêm tiếng kêu của con chó nào ăn phải bã.
  Tối hôm nay bọn chúng lại đi lùng sục. Tiếng chó sủa khác thường khắp nơi.
  Ko lẽ mình ko có luật lệ gì cấm ăn thịt chó sao.

 26. LOUIS ANH TUẤN says:

  Lạy Chúa, con xin dâng lời cảm tạ Chúa, đã gìn giữ con và gia đình con một tuần qua được bình an trong Chúa. Lạy Chúa con trông cậy và phó thác mọi sự trong tay Chúa, con xác tín rằng, nếu con biết chạy đến cùng Chúa trong mọi sự, Chúa sẽ ban cho chúng con những ơn chúng con cầu xin vượt qua những suy tính của chúng con. Lạy Chúa, xin cho con biết chạy đến cùng Chúa, không phải lúc khó khăn buồn khổ, mà biết chạy đến cả lúc vui nữa. Con xin Chúa thương đến con và gia đình con, Chúa ơi. Con xin dâng tuần mới này trong tay Chúa, xin Thần Khí Chúa hướng dẫn con, để mọi việc thuận theo Thánh Ý Chúa.
  Lạy Chúa Giê-su, lạy Mẹ Maria và Thánh cả Giuse, con mến yêu, xin thương xót con và gia đình con.
  Lạy Chúa Giê-su, lạy Mẹ Maria và Thánh cả Giuse, con mến yêu, xin thương ban bình an hồn xác trên con và gia đình con.
  Lạy Chúa Giê-su, lạy Mẹ Maria và Thánh cả Giuse, con mến yêu, xin thương an ủi chúng con trong mọi sự, cho chúng con vượt bao khó khăn thử thách, bao buồn phiền lo lắng, bao sợ hãi .. xin Ba Đấng luôn gìn giữ và chở che chúng con.
  Lạy Chúa Giê-su, lạy Mẹ Maria và Thánh cả Giuse, con mến yêu, xin thương đồng hành cùng con và gia đình con, đặc biệt con cầu xin Ba Đấng đồng hành cùng việc con đã làm, xin cho mọi áp lực của công việc này không làm con lo lắng nữa.
  Lạy Chúa Giê-su, lạy Mẹ Maria và Thánh cả Giuse, con mến yêu, xin thương gìn giữ con và gia đình con khỏi sa chước cám dỗ và khỏi sa hỏa ngục đời đời.
  Lạy Chúa là Thiên Chúa chúng con tôn thờ, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh cả Giuse, xin thương đến chúng con và ban ơn lành bình an trên chúng con, Amen.

 27. Lay chua Giesu va me Maria zin hay cho con hoc gioi lop 5.Con xin lay chua va me,con cam on nguoi.

 28. Như says:

  Con xin chúa Giesu và mẹ Maria một lần nữa xin hãy cho đứa em trai của con ra đời khỏe mạnh và xin hãy cho em Su của con những đức tính hiền dịu và hãy cho em Su khỏe mạnh.Lạy chúa và lạy mẹ.

 29. Như says:

  Lạy chúa Giesu và mẹ Maria,xin chúa và mẹ cho con đức tính can đảm,trí thông minh và cần cù để con vược qua khỏi ki thi này.Con biết như vây hơi ích kỷ nhưng con muốn được học sinh giỏi trong năm nay.Năm nay con lên lớp 5 rồi,lại là năm quan trọng để lên cấp 2 nên con mong chúa và mẹ giúp con được điểm 10 trong các môn.Con xin chúa và mẹ,giữa kì một con được điểm 8, con không muốn lại tái phạm thêm một lần nữa.Nếu thêm một lần nữa con được điểm 8 thì con sẽ được học sinh khá nên con xin chúa và mẹ,chúa và mẹ muốn con làm gì cũng được miễn trong khả năng của con.Một lần nữa,con lạy chúa và mẹ.(Câu văn hơi lủng củng).

 30. ksor hlen says:

  thưa chua con có lỗi với Ngày quá lớn con không biết mình sẽ thế nào nếu con tiếp tục sống như vạy lại cha đức thánh linh hãy thương xót con rửa đi tâm hồn xấu xa này . amen