Home / Lưu bút

Lưu bút

Bạn thân mến,

Cầu nguyện là lớn lên trong tình thân mật với Thiên Chúa cha chúng ta, lớn lên trong tình anh chị em với những người chung quanh. Trong cuộc thiết thân này, có những lúc chúng ta cảm nhận được ơn an ủi của Thiên Chúa, và cũng sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy cô đơn trống vắng.

Chúng Tôi trân trọng dành nơi đây cho bạn gửi gắm lại những tình cảm của mình. Mến chúc bạn được bình an trong Chúa .

Trong Đức Ki-tô, chúng ta là bạn!

 
 

1,069 Comments

 1. Anna says:

  Lạy Chúa, con phải làm sao đây?

  • phanxico says:

   Hãy làm điều bạn muốn vì Cha luôn đồng hành cùng bạn, điều quan trọng là bạn hãy cho Cha có cơ hội được làm việc cùng bạn. Cha sẽ luôn cho bạn 1 lối thoát nếu bạn để Người làm điều ấy.

 2. Anna says:

  Lạy Chúa, đáng ra con đã chiến thắng nhờ ơn Chúa nhưng con lại buông xuôi. Con xin lỗi Ngài. Xin hãy giúp con.

 3. Anna says:

  Lạy Chúa, một ngày sống là biết bao điều cám dỗ. Xin Chúa thương ban ơn giúp con vượt qua thử thách. Hôm qua có phải là thử thách không Chúa? Xin Ngài giúp con. Con tạ ơn Ngài.

 4. Anna says:

  Lạy Chúa, con dâng tất cả lên Ngài, Cha con.
  Con đường con đã chọn, Chúa muốn con đi phải không Chúa? Con cô đơn thật Ngài ơi. Con nhận ra chỉ có Ngài luôn bên con, không hề bỏ rơi con dù chỉ một giây nào. Có đôi lúc con đã gần như tuyệt vọng vì tưởng chừng Ngài đã bỏ rơi con. Nhưng thật ra chỉ có Ngài mãi mãi muốn nắm chặt con và ôm con vào lòng. Khi hạnh phúc sao con không nghĩ đến Ngài? Thất vọng thì con chạy đến than khóc và cầu xin Ngài? Quá ích kỷ phải không Người. Lạy Ngài, xin cho con biết gìn giữ mọi giây phút vì Ngài. Lạy Ngài, con như thế nào Ngài biết rõ nhất.

 5. Anna says:

  Lạy Chúa, khi biết tin đó, con lạy ơn Chúa đã cho con rất nhiều. Cầu xin Ngài ban ơn hộ phù cho con làm tốt điều Chúa muốn con làm. Mọi việc con phó thác nơi Ngài. Xin Ngài giúp con và mọi người đang cần ơn tợ giúp của Ngài. Amen.

 6. Anna says:

  Lạy Chúa con ca ngợi Ngài. Con xin dâng tất cả theo Thánh ý Chúa. Xin ban ơn cho con tội lỗi tin cậy mà phó thác tất cả trong tay Chúa nhân từ. Con tạ ơn Ngài. Xin thương xót chúng con. Amen.

 7. Anna says:

  Lạy Chúa, con tạ ơn Ngài đã giúp con vượt qua khó khăn mà con gặp phải. Giờ đây, trước mắt con là con đường rất dài, khó khăn thử thách lại càng nhiều hơn nữa. Con xin Chúa dù cho trong hoàn cảnh nào cũng tin vào Chúa, vào những gì Ngài đã sắp đặt cho con. Vì Ngài yêu con. Đôi khi trong bế tắc con có những điều làm tâm hồn tinh tuyền Chúa đau xót, xin Ngài bỏ qua cho con là kẻ tội lỗi yếu hèn. Xin cho con chiến thắng cám dỗ trần gian. Xin rọi đường con bước trong Thánh Ân Người. Cầu cho mọi hành động, lời nói và suy nghĩ con đều theo ý Chúa. Xin ban ơn giúp con hoán cải từng ngày và xin ban ơn giúp con trên con đương con đã chọn, nhưng theo ý Chúa. Amen.

 8. Anna says:

  Con cám ơn Ngài Chúa ơi. Ngài đã dang đôi tay ra. Xin cho con biết trân trọng những gì Cháu đã ban, dùng để con bước theo đúng ý Chúa muốn. Lạy ngài, con thật nhỏ bé và yếu hèn, con cầu xin Ngài luôn dõi mắt theo chúng con là kẻ tội lỗi vô cùng để chúng con trannhs xa dịp tội, ăn năn sám hối để được trở về với Chúa là Cha nhân từ.
  Lạy Chúa, giờ nầy đây sự cám dỗ đang trong người con. Con xin Chúa dùng tình yêu vô bờ bến Người mà ban cho con sức mạnh để con chiến thắng sự cám dỗ hồng làm con xa Chúa. Lạy Chúa, xin Ngài giơ cánh tay uy quyền mà giúp con vững cậy tin vào Chúa, là Đấng đầy yêu thương và nhân lành. Lạy Ngài, con yêu Ngài, và xin Ngài gìn giữ tình yêu như ánh sáng que diêm trong đêm tối, nó thật dễ tăt nhưng tình yêu Chúa và hồng ân Người sẽ giúp cho ngọn lửa bé nhỏ yếu ớt ấy bùng cháy ngày càng mãnh liệt. Con khao khát điều đó Chúa ơi. Con khao khát sống trọn lành theo Thánh Ý Chúa. Con cám ơn Người vì tình yêu vô bờ bến Ngài.
  Lạy Mẹ Maria, Con cám ơn Mẹ ngày đêm phù trì nâng đỡ con trong lúc khó khăn hiểm nghèo, dù lòng con sạn đã nhưng Chúa và Mẹ vẫn không bỏ con. Xin gìn giữ chúng con tội lỗi ra khỏi hố nhơ mà được tẩy sạch trước khi về với Chúa là Cha nhân lành.
  Lạy các Thánh đã hết lòng cầu xin giúp con, con cám ơn các ngài vô cùng. Xin cầu nguyện cho chúng con tội lỗi chưa thấy được hồng ân mầu nhiệm của Chúa Ba Ngôi chí thánh. Xin cầu cho tất cả chúng con đều được trở về với Chúa.
  Nhâ danh Cha, và Con, và Thánh Thần. Amen.

 9. Anna says:

  Con đang chờ đợi. Xin Chúa giúp con. Dù thế nào cho con biết vui tươi chấp nhận những gì Chúa ban, nhưng con xin Chúa hãy giúp con, Chúa ơi.

 10. Anna says:

  Đay là từng giây phút chờ đợi. Xin cho con đừng để tội lỗi xâm chiếm tâm hồn con. Lạy Ngài, xin đừng để bóngtối chiếm lấy tâm hồn đầy yếu mềm của con. Con chỉ có Chúa là nơi nương tựa dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, mà con thì ích kỷ chỉ nghĩ đến Chúa khi cần, những giây phút con cho là vui vẻ thì con thả trôi theo nhwngnx gì là trần thế. Lạy Ngài, xin Ngài cho con tựa vào tình yêu Ngài mà đi trên đường trần gian này để ăn năn hối lỗi tội mình đã phạm. Con xin Ngài.

 11. Anna says:

  Chúa ơi. Người giúp con nha. Con tin Người. Lạy Người là Chúa của con, là Cha yêu dấu của con. Con lạy Ngài. xin giúp con. xin cho con vượt qua cơn thử thách này. Con cầu xin Ngài là Đấng tối cao uy quyền. Con tin ngài. Con xin Ngài.

 12. Anna says:

  Lạy Chúa, mỗi ngày qua Chúa luôn cho con thời gian cơ hội được kéo dài hơn để tìm cách. Lạy Chúa, thời gian cứ trôi qua mà con hoàn toàn bất lực. Con có thể vượt qua không Chúa? Đừng để con gục ngã Chúa ơi. Con xin Ngài. Sóng gió làm ta lớn thêm. Ngài biết sức chịu đựng của con đến như thế nào. Có đôi lúc con dường như nghĩ đã quá sức rồi, nhưng sao gánh vẫn nặng trên vai. Và Chúa đã nhẹ nâng gánh cho con khi con thực sự không thể chịu nổi nữa. Giờ đây Ngừi cũng muốn rền cho con phải không Chúa? Mỗi ngày đều là khó khăn. Nhưng mọi việc dường như rất logic, làm con biến đổi tường ngày. Con đã từng mất phương hướng, mất lẽ sống… Không tha thiết với sự sống trên thế gian này. Và Người đã nhẹ nhàng dìu con bước qua. Người dạy cho con rất nhiều. Người biết rõ con như thế nào. Vì Người là Cha con. Xin Cha lần này lại dìu bước con, bây giờ và mãi mãi con luôn có Cha.

 13. Anna says:

  Chúa ơi, Ngài muốn con sẽ như thế nào vậy Chúa? Con xin Ngài cho con biết chấp nhận. Ngài ôm con vòng lòng nha Chúa, dể con phó thác hoàn toàn nơi Ngài. Xin ôm con trước phong ba của cuộc đời. Xin dìu dắt con trong ánh sáng, đường lối Chúa. Xin ban ơn cho kẻ tội lỗi này và nhiều người đang trông cậy vào tình yêu bao la của Ngài. Amen.

 14. Anna says:

  giờ con chỉ biết cậy trông vào Chúa thôi Chúa ơi. Con xin Ngài giúp đỡ cho con. Con thật sự giờ chẳng biết tìm được hướng giải quyết như thế nào nữa. Ngài sẽ giúp con vượt qua nhé?

 15. Anna says:

  Con cảm thấy con thật bất lực. Con không thể làm gì để thay được tình hình tí nào. Con ngồi đây. sao thấy mình là gánh nặng dối với những người cùng chia sẻ công việc với mình. Công việc khó khăn chủ yếu do người khác giải quyết là nhiều. Con đã chọn việc này thì xin cho con làm hết sức. Con không muốn mình là gánh nặng. Đôi khi con cảm thấy trơ trọi quá. Con cần Chúa, Chúa ơi.

 16. Anna says:

  Làm sao nhỉ? Khi con gặp khó khăn con lại tìm đến Chúa. Không ai ủng hộ con. Chỉ còn lại 1 người đã giúp con rất nhiều. Con không muốn người bạn này mất lòng tin. Người mà Chúa đã thông qua giúp cho con lúc khó khăn. Giờ thì vẫn có những khó khăn khác. Chúa có thấy con lơn lên thêm rồi không Chúa? Có người đã nói như thế. Con đã trưởng thành hơn nhiều. Chúa muốn con trưởng thành trong Chúa phải không Chúa. Con biết đã phụ hồng ân Ngài biết bao lần. Con không đủ dũng cảm quỳ trước nhan Ngài. Con sợ. Con đã làm nhiều điều làm Trái tim Ngài rỉ máu. Con còn xứng đáng được quay về không Chúa? Hay chúa đã buông tay với con rồi? Xin Ngài đừng buông tay nhé! Con cần Ngài vô cùng. Con rất cần Ngài.
  Con cảm thấy cô đơn lạc lõng vô cùng. Mọi người vãn nhìn con như trước kia. Họ luôn ngạc nhiên nếu con thay đổi trưởng thành hơn. Họ mãi cho con là con người như họ từng và tự xét đoán con. Ngài muốn con trưởng thành tốt hơn phải không Ngài? Ngài giúp con với. Ngài ơi…

 17. Anna says:

  Chúa đã giúp con vượt qua từng khó khăn. Con tin Chúa. Con tin cso Chúa trên thế gian này. Mọi sự đều do Chúa tạo dựng. Và con cũng tin ngài yêu con quá đỗi. Lạy Ngài xin giúp con qua khó khăn con đang gặp phải, như Ngài đã giúp con. Ngài muốn con trưởng thành trong Thánh Ân của Ngài. Cầu xin Thiên Chúa là Cha, và Con, và Thánh Thần. Xin che chở cho chúng con là kẻ tội đồ vô cùng ra khỏi cơn thử thách khó khăn này. Đã có những khi vì bế tắc mà con đã có những tư tưởng xa rời Chúa, làm việc có lỗi với Chúa. Xin Chúa tha cho những ý nghĩ tội lỗi làm đau lòng Chúa thế kia. Lạy Ngài, con tin Ngài. Xin cho lòng tin con mạnh mẽ để sống trong Ngài. Xin giúp con. Xin tha thứ cho con. Con tin Ngài.

 18. An says:

  Lay Chúa! Sự gì Cúa đã muốn khởi sự nơi con thì xin Chúa hãy làm và hoàn tất cho con với Chúa ơi! con không thể làm gì được nếu không có Chúa ban ơn, và xin chúa gia tăng niềm tin tưởng tuyệt đối nơi con.

 19. Anna says:

  Như thế nào nhỉ? Con chỉ còn nhờ ơn Chúa thôi. Cầu xin Ngài giúp con. Giờ bên con không còn ai, con chỉ còn có Chúa. Mỗi khi cso việc con lại chạy đến Ngài, rồi con lại bỏ rơi Ngài, hết lần này đến lần khác. Con sống chỉ chạy theo thú vui trần gian. Giờ đây mọi chuyện sắp thành ngỏ cụt, con về đây xin Người. Con thành thật xin Người, bỏ qua lỗi lầm. Xin Người đừng bỏ con, đứa con đã chạy ra khỏi vòng tay yêu thương của Người. Nhưng con vẫn nài xin Người lại giơ cánh tay uy quyền mà cứu con. Chỉ mấy ngày thôi mà biết bao nhiêu sự việc ập xuống. Ngài giúp con vượt qua điếm từng giây phút chứ không phải điếm ngày. Sự việc nối tiếp sự việc. Con vẫn nói ình còn đường còn đi. Xin Chúa thương cứu giúp con vượt qua khó khăn này. Ngài biết tất cả dù là ý nghĩ nhỏ nhoi nhất của con. Xin Ngài tha tội và nhậm lời con. Amen.

 20. Anna says:

  Chỉ còn vài tiếng nữa thôi, rồi mọi chuyện sẽ như thế nào đây Chúa ơi. Ngài giúp con đi Chúa!Con cầu xin Ngài. Nếu lần này thất bại, sẽ như thế nào đây? Vị trí càng cao càng không thể ngã quỵ. Cố lên. Xin Chúa giúp con…

 21. Anna says:

  Ngày mai, nhiều vấn đề ngày mai phải được giải quyết mà ngày hôm nay có chưa có cách gì để giải quyết những vấn đề đó. Tội lỗi? Con đã làm Chúa đau đớn biết dương thế nào vì tội lỗi con đã phạm ấy. Ngài cứ thất vọng mãi vì con vì mỗi lần Ngài cho con cơ hội rồi nhận lại sự đau lòng vì đứa con phản nghịch. Con có thể xuất phát trở lại không Chúa? Bỏ đi những gì ở phía sau mà nhìn về những gì phía trước Chúa đang mong mỏi nơi con. Chúa ơi cứu con với Chúa ơi! Những gì con đang gặp Người đều biết, chỉ có con lòng chay sạn với Lòng Thương Xót Ngài. Con đã thất hứa với Ngài bao lần. Xin Ngài đừng bỏ mặc con Chúa ơi. Xin Ngài. Con xin Ngài. Tội lỗi con quá lớn. Nhưng con xin Ngài đừng từ bỏ con. Con quá yếu hèn và đam mê phù du thế gian. Con xin Ngài cho con luôn vững niềm tin yêu vào Chúa và sống theo ý Chúa mà thôi. Cuộc đời này đã bao lần Ngài dang rộng đôi tay đón lấy, nay con tha thiết xin Ngài hãy mở rộng đôi tay ấy lần nữa mà đón nhận linh hồn đầy tội lỗi này được về với Chúa trong sự dìu dắt và ánh sáng của Ngài. Xin đừng bỏ con dù con yếu đuối thế nào. Có thể con quá tham lam và bất công với Chúa nhưng con xin Ngài cứu giúp con. Xin hãy cho con được về với Ngài. Lạy Chúa!

 22. giuse nguyen says:

  Lạy Chúa giờ đây con đang bế tắc, không biết phải làm thế nào. Con biết con đã phạm tội với Chúa, con cũng biết con đã luôn kiêu ngạo, tự cao. Nhưng giờ đây con nhận ra rằng con không thể làm gì nếu không có Chúa.
  Con xin Người hãy ban cho con thêm sức mạnh và niềm tin vào Người. Để con có thể vượt qua biến cố trước mặt cũng như sau này.
  Giờ đây con chỉ biết cầu xin vào Người. Xin Chúa hãy tha tội và giúp con vượt qua khó khăn này. Amen!

 23. phanxico says:

  lạy Chúa, Vua chữa lành, con quỳ gối trước Ngài

  Vì mọi quà tặng tuyệt hảo đều xuất phát từ Chúa,
  Xin ban cho con 1 đôi tay khéo léo, 1 tâm trí minh mẫn, 1 tâm hồn tử tế và hiền lành.

  Xin cho con chỉ nhắm đến 1 mục đích, đó là sức mạnh để xoa dịu phần nào sự đau khổ của anh chị em con,
  Và thật sự nhận biết đó là điều tiên quyết của con.

  Xin lấy khỏi tâm hồn con những xảo trá và trần tục,
  Với đức tin của 1 đứa trẻ, con trông cậy vào Chúa.

  Amen

 24. Lanhoang says:

  Cha ơi …….Cha ơi….con buồn quá đi thôi, thất vọng nữa. Con đã tự hứa với lòng mình và quyết tâm trỗi dậy cùng với Chúa Giêsu, và xin Ngài giúp con thực hiện quyết tâm của mình là phải chấm dứt u sầu , buồn chán tron lòng, để đón nhận một ngày sống mới thật vui vẻ và hăng say trong công việc để hoàn thành tốt nhiệm vụ của con. Ấy vậy mà, con càng cố gắng gượng để xua đi nỗi buồn chán, thât vọng thi chúng lại cứ xâm chực chờ, nhăm nhe xâm chiếm lấy hồn con. Con tức bản thân mình quá! Xin Thánh Thần Chúa hãy đến giúp con với, xin soi sáng lòng con, và hãy đổ tràn đầy on Thánh Thần trong con để những yếu đuối , buồn chán không còn chỗ trong tâm hồn con nữa, xin cho con sức mạnh để vượt lên những ti tiện tầm thường Cha ơi!

 25. phanmy says:

  Con chào Chúa, giờ này còn điều gì hạnh phúc hơn khi con được tâm sự với Ngài. Con đã bị công ty cho thôi việc. Con biết rằng điều này sẽ xảy ra, và là điều con muốn làm từ lâu. Nhưng sao con vẫn thấy buồn và hụt hững. Lạy Chúa, giờ đây xin Ngài ban cho con bình an, niềm vui và hạnh phúc nhé. Vì sao ư? Vì Chúa Giêsu đã chịu đóng đinh vì tội lỗi của chúng con, vì Ngài đã phục sinh. Con chẳng có cớ gì phải buồn cả. Amen. Cám ơn Chúa, ngợi khen Chúa

 26. phanmy says:

  Lạy Chúa, giờ đây tâm hồn con đang rất rối bời. Đã qua deadline, mà con chưa làm xong công việc được giao. Con cảm thấy mệt mỏi và chán chường. Con luôn nhớ đến lời Chúa: anh em hãy tìm kiếm nước Thiên Chúa trước, còn những thứ khác Ngài sẽ thêm cho. Chúa luôn dạy con rằng: đừng lo, đừng sợ. Nhưng sao con vẫn thấy mình luôn lo lắng và sợ hãi mọi thứ. Mỗi lần tham dự thánh lễ, con lại nghe: Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban bình an của Thầy cho anh em. Lạy Chúa xin thương xót con, vì con chỉ là 1 tạo vật yếu đuối, thấp hen và đầy tội lỗi. Xin Chúa ban cho con sự bình an trong tâm hồn nhé. Và giờ đây một người thanh niên (anh trai của người đồng nghiệp con) đang phải cấp cứu vì bệnh rất nặng. Xin máu thánh Chúa gìn giữ, bảo vệ chở che cậu ấy khỏi mọi sự dữ. Amen.
  Xin Chúa chúc lành cho cộng đoàn.

 27. kim hà says:

  lạy Chúa. con đang lo lắng nhiều lắm xin ngài thương tin con mà an ủi con và sắp xếp cho con. xin hãy chỉ cho con biết con phải làm gì? xin đừng để con đau khổ thêm một lần nữa, con thật sự sợ lắm rối.
  ngài ơi. nếu đã cho chúng con gặp nhau rồi xin ngài hãy se duyên cho con, xin cho con co trí khôn để con biết nói chuyện với người ta về ty của thiên chúa với nhân loại này, cho họ hiểu được chúa đã yêu thương loài người ta thế nao?
  xin ngài cho con niềm tin, kính, và biết phó thác mọi sự trong tay của chúa.
  con xin ngài đừng bỏ con trong cuộc sông trần gian này
  cuối cùng xin ngài hãy thứ tha và giúp con trong con đường tình duyên mà con đang phải lo lang và băn khoăn này, xin cho con mọi sự được trôi chảy trong sự khoan hồng của chúa và me5maria.
  con xin cảm ơn nhiều

 28. Linh vo says:

  Con kinh lay Me Maria,con la nguoi ngao dao con tin co Me o tren the gian nay,hom nay con thanh tam cam ta Me da giup cho cong viec lam cung nhu tiem cua con Vuot qua moi kho khan trong luc tiem cua con dang gap kho khan thieu tho ,con thanh tam cam on Me rat nhieu AMEN

 29. dinh thuy says:

  Con chào Chúa!
  Lâu rồi con mới tìm gặp Chúa trong trang web này. Bài chia sẽ giúp con thấu hiểu hơn về con đường Chúa dành cho con. Bấy lâu nay, con chỉ mong sao công việc của con thuận lợi, con chưa hài lòng về công việc hiện tại. Con liên lỉ cầu nguyện với lòng thương xót Chúa cho con đậu công chức trong năm tới. Đôi lúc con nản lòng và con kêu la. Sao Chúa lại đê con như thế? Chia sẻ về con đường hẹp sẽ tốt hơn, con nhận ta rằng, Chúa muốn con đi cửa hẹp, điều đó tốt cho con, vì Chúa là Đấng khôn ngoan, và thương con hết mực. Con luôn cảm nhận trong suốt cuộc đời con, Chúa luôn dành cho con điều ấy, “cửa hẹp” để giúp con vưon lên và tin tưởng nơi Chúa. Con cảm tạ Chúa về mọi điều.
  Con xin Chúa giúp con luôn trung thành và cậy trong trên con đường Chúa dành cho con. Đừng để con nản lòng, đừng để con yếu đuối!
  Xin cộng đoàn hiệp ý với con như vậy. Xin Chúa chúc lành cho lời nguyện cầu của anh chị em!
  Teresa Đinh Thúy

 30. gau-bac-cuc says:

  Lay Chua xin nang do con va huong dan trong cuoc song nay boi vi con dang dan dan danh mat di nhung gi minh co Chua oi Amen !